movies147 ดูหนังผ่านเน็ต ที่ใครๆก็เข้าถึงได้ทุกแห่ง ไม่มีสะดุด

เมื่ออินเตอร์เน็ตต่างมีหน้าที่และก็สามารถเข้าถึงชีวิตของเราทุกคนได้ง่ายดายกว่าคราวก่อน ก็เลยทำให้การเสพสื่อในขณะนี้ไม่จำเป็นที่ต้องยึดติดอยู่กับทีวีหรือการรับดูภาพยนตร์เพียงแต่ในโรงหนังอีกต่อไป “บริการสตรีมมิ่งชนิดฟังเพลงหรือดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต movies147 ” ก็เลยเกิดขึ้นในสมัยที่ลูกค้ามีอิสระสำหรับเพื่อการเลือกรับดูคอนเท้นท์ต่างๆได้อย่างเสรี ซึ่งจุดเด่นของบริการกลุ่มนี้เป็นการที่พวกเราสามารถทำกิจกรรมที่ปรารถนาได้ใน “ทุกๆที่ ทุกเมื่อ” ไม่ว่าจะอยู่บ้าน บนรถยนต์ หรือหากแม้ขณะเดินทางก็ตาม และก็ในวันนี้พวกเราก็ได้รวมบริการดูหนังผ่านเน็ตที่เด่นๆน่าดึงดูดมาฝากชาว Gen-C กัน

ด้วยช่วงที่เทคโนโลยีเข้ามามีหน้าที่เพิ่มมากขึ้น การรับดูสื่อเพลิดเพลินก็เลยทำเป็นสบายรวมทั้งง่ายสุดๆเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ราวกับการดูหนังออนไลน์ที่ขอเพียงแต่คุณมีวัสดุอุปกรณ์สำหรับในการรองรับอินเทอร์เน็ต คุณก็สามารถ ดูหนังผ่านเน็ตชนโรง ได้ทุกที่ที่ต้องการ.. ด้วยสิ่งต่างๆพวกนี้ คุณเคยสงสัยเกี่ยวกับอนาคตแล้วก็แนวโน้มของการดูหนังบ้างหรือไม่? ว่าการกระทำของคนเราหลังจากนี้จะแปรไปเช่นไร? โรงภาพยนต์จะยังมีหน้าที่ในสังคมอยู่ไหม? ผู้คนจะมัวแต่ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตสิ่งเดียวเลยหรือไม่? ถึงแม้ว่ามันจะดูราวกับว่าคือเรื่องปกติ แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้วหัวข้อนี้ยังมีหลายแบบที่น่าดึงดูดกว่าที่คุณคาดหวัง ถ้าหากคุณเริ่มรู้สึกสงสัยในหัวข้อนี้แล้ว พวกเรามาร่วมคุยแลกถึงหัวข้อเกี่ยวกับอนาคตของการดูหนังกันเลยดีกว่า

ดูหนัง

แนวโน้มของการดูหนัง movies147 ในอนาคต

อุตสาหกรรมหนัง เป็น 1 ในอุตสาหกรรมที่ทำรายได้ก้าวหน้าชั่วกัลปวสาน เพราะเหตุว่าสื่อเบิกบานเป็นสิ่งที่มีความต้องการสำหรับชีวิตคนเรา การผ่อนคลายความเครียดภายหลังจากการทำงานหรือจากอารมณ์ที่ไม่ดี ช่วยทำให้ชีวิตของมนุษย์เดินต่อไปได้อย่างสุข แต่ว่าด้วยช่วงที่เบาๆแปรไป ทั้งยังเศรษฐกิจแล้วก็สภาพสังคมยิ่งกดดันให้ชีวิตของคนเราจะต้องพบกับความลำบากตรากตรำมากขึ้น ผู้คนยิ่งอยากวิถีทางสำหรับเพื่อการบรรเทาในช่วงชีวิตทุกวันกันมากขึ้นเรื่อยๆตามไปด้วย รวมกับการที่สื่อเพลิดเพลินรูปแบบใหม่ได้เข้ามามีหน้าที่ นั่นก็คือ การดูหนังออนไลน์ movies147 ที่ถือว่าเป็นสื่อเพลิดเพลินในต้นแบบเดิมที่ดีมากยิ่งกว่าเดิม เนื่องจากว่าสามารถเข้าถึงได้บนโครงข่ายออนไลน์ ทำให้สามารถมองไหนเวลาไหนก็ได้ ก็เลยทำให้การดูหนังออนไลน์ตอบปัญหากับวิถีชีวิตของคนรุ่นหลังมากยิ่งกว่านั่นเอง

แล้วเมื่อเป็นแบบงี้ จะสามารถพูดได้ว่าอุตสาหกรรมหนังก็ยังเติบโตอย่างเดิม แม้กระนั้นที่น่าวิตกก็คือโรงภาพยนต์หรือไม่? คำตอบเป็น ใช่ เนื่องจากว่ามีนักเรียนจากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ได้ทำการศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับแนวโน้มการดูภาพยนตร์ในสังคมไทยแล้วก็ได้บทสรุปว่า ผู้คนส่วนมากเลือกที่จะดูหนังผ่านเน็ตมากยิ่งกว่าการออกไปดูหนังที่โรงภาพยนต์ ด้วยเหตุผลสำนักงานดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตมีความสบายสบายมากกว่า ซึ่งจากการที่ดูในเรื่องของบริบทในสังคมปัจจุบันนี้ ก็ทำให้มีความรู้สึกว่านี่ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แล้วโรงภาพยนต์ต่อจากนี้ควรปรับนิสัยเช่นไรดี เพื่อสามารถอยู่ถัดไปได้แบบไม่กระทบรายได้

ทางพวกเรามั่นใจว่าโรงภาพยนต์อาจจะมิได้รับผลพวงจนกระทั่งจำเป็นต้องปิดตัวลงกล้วยๆอย่างที่คาดกัน หากว่าทางโรงภาพยนต์มีการปรับพฤติกรรมตามกระแสแล้วก็ปรับปรุงตัวเองอยู่เสมอเวลา อาทิเช่น จัดโปรโมชั่นของกินรวมทั้งเครื่องดื่ม, จำหน่ายผลิตภัณฑ์ลิมิเต็ดอิดิชั่นในธีมของหนังดัง, เปลี่ยนแปลงประสิทธิภาพเสียง ประสิทธิภาพของที่นั่งดูไปจนกระทั่งควบคุมและก็คัดเลือกกรองผู้เข้าชมภาพยนตร์ เนื่องมาจากมีหลายๆคนที่ไม่สบอารมณ์ความประพฤติปฏิบัติของผู้อื่นที่นั่งดูหนังร่วมกัน เพราะเหตุว่าบางบุคคลปฏิบัติตัวไม่มีมรรยาท ก่อกวนคนอื่นหรือไม่ก็ชอบพาลูกหลานที่อายุยังน้อยมาด้วยแม้กระนั้นควบคุมมิได้ และก็ยังมีความประพฤติที่ไม่ประสงค์อันอื่นอีก กระทั่งส่งผลให้เค้าเหล่านั้นเลือกที่จะดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตมากยิ่งกว่าที่จะไปดูในโรงภาพยนต์ เนื่องจากว่ารู้สึกพอใจกว่าและไม่จะต้องรู้สึกเสียอารมณ์เพราะว่าความประพฤติที่ไม่ดีของคนบางบุคคล

โดยสรุป แนวโน้มของการดูหนังในอนาคตคงจะเป็นผู้คนมีความสนใจสำหรับในการดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตอยู่ที่บ้านเพิ่มมากขึ้น ด้วยเหตุว่ามีหลายเว็บไซต์ที่ให้ ดูหนังผ่านเน็ตใหม่ฟรี แถมยังเป็นหนังที่มีคุณภาพอีกด้วย ส่วนโรงภาพยนต์อาจไม่ล้มเลิกกิจการในเร็วๆนี้ แต่ว่าต้องปรับพฤติกรรมตามความอยากของผู้ซื้อให้ทัน ตีปัญหาตลาดให้ออก จำต้องคงจะประสิทธิภาพที่ดีอยู่แล้วเอาไว้ ส่วนสิ่งใดควรจะปรับปรุงแก้ไขก็จำเป็นจะต้องปรับปรุงแก้ไขให้ถูกจุดรวมทั้งเด็ดขาดเยอะขึ้น เพื่อผู้คนยังคงให้ความไว้ใจแล้วก็ต้องการจะเปลี่ยนบรรยากาศการดูหนังออนไลน์มาเป็นดูหนังในโรงบ้าง ปัจจุบันนี้พวกเราก็ยังบอกมิได้ว่าธุรกิจใดจะอยู่หรือจะไป แต่ว่าสิ่งที่แน่ๆอยู่รวมทั้งเป็นธุรกิจสื่อเบิกบานชนิดหนังจะยังคงอยู่ไปตราบนานเท่านาน

3 ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้ Online Streaming เติบโตตอนวัววิด-19

1. ความประพฤติปฏิบัติเดิมของผู้ซื้อ : ในตอนหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้นี้ลูกค้าเริ่มหันมาเสพคอนเทนต์วิดีโอยาวผ่านสมาร์ทโฟนเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทำให้แอปพลิเคชั่นเกี่ยวกับคอนเทนต์วิดีโอเป็นที่นิยมโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นแอปฟรีอย่าง Youtube หรือแอปพลิเคชั่นสตรีมมิ่งเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix, HBO go, Viu movies147 อื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งนิดหน่อยก็มีความประพฤติถูกใจดูหนัง ซีรีส์ แล้วก็อื่นๆมาเป็นทุนเดิม เพียงพอโดนล็อคดาวน์การรับดูวิดีโอผ่านแอปกลุ่มนี้ก็เลยเป็นอีกโอกาสที่น่าดึงดูด

2. คุ้ม คุ้มราคา : หากเปรียบเทียบค่าใช้สอยระหว่างเดินเข้าโรงกับแอปพลิเคชั่นสตรีมมิ่งจะมีความใกล้เคียงกัน โดยเฉลี่ยอยู่ที่ราวๆ 1xx-3xx บาท แม้กระนั้นแอปพลิเคชั่นสตรีมมิ่งสามารถเลือกมองได้นานัปการกระทั่งจะครบตามที่กำหนดเวลา ในตอนที่ตั๋วหนังสามารถมองได้เรื่องเดียวรวมทั้งครั้งเดียว ในมุมของผู้ที่มีหนังที่ต้องการมองในโรงย่อมเห็นว่า คุ้มทั้งสองประเภท แม้กระนั้นในมุมของคนสามัญที่มิได้มีหนังเรื่องไหนต้องการมองเป็นพิเศษ ย่อมมีความคิดเห็นว่าแอปพลิเคชั่นสตรีมมิ่งคุ้ม คุ้มราคามากยิ่งกว่า แถมไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเดินทาง

3. กิจกรรมบรรเทาตอนล็อคดาวน์ : จะต้องสารภาพว่าตอนล็อคดาวน์ที่จำต้องอยู่ท่ามกลางบรรยากาศเดิมๆอย่างในบ้าน มิได้ออกไปไหน ไม่มีกิจกรรมบรรเทา ทำให้สุขภาพที่เกิดขึ้นกับจิตของคนเราอ่อนแอลงไปบ้าง ต้องหากิจกรรมบรรเทามาทำตอนล็อคดาวน์ ดังเช่น การดูหนังหรือซีรีส์ต่างๆอื่นๆอีกมากมาย แม้กระทั้งผู้ที่ธรรมดามิได้ถูกใจดูหนังก็ยังถือโทรศัพท์มือถือมาโหลดแอปพลิเคชั่น Video Streaming ufabetday

ดูหนังออนไลน์

เทรนด์ Online Streaming ที่น่าจับตา

หากว่า Online Streaming จะมีทิศทางเติบโตไปแบบไม่อยู่กับที่ แต่แล้วพอถึงปี 2564 ก็มีบางเทรนด์ที่น่าเฝ้าดู ได้แก่

  • ผู้ซื้อใช้แอปพลิเคชั่นสตรีมมิ่งมากยิ่งกว่า 1 : ถึงโดยมากจะดูหนัง ซีรีส์ หรือรายการวิดีโอ ในหนึ่งแอปพลิเคชั่นได้ไม่ครบทุกเรื่อง แต่ว่าก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าผู้ใช้โดยมากเสพคอนเทนต์วิดีโอมากยิ่งขึ้น แล้วก็ยอมจ่ายเพื่อได้มองในความจำเป็น ถึงแม้ว่าทีแรกๆจะต้องการมองแค่เพียงเรื่องเดียวก็ยอมที่จะจ่าย
  • แข่งขันกันด้วยรายการ Exclusive : เนื่องจากว่างบประมาณในกระเป๋าของผู้ซื้อโดยมากมีอยู่อย่างจำกัดกี่ ทั้งๆที่ในใจต้องการสมัครทุกเดือนไว้มองทุกแอปพลิเคชั่น แม้กระนั้นก็จำเป็นที่จะต้องเลือกมองเฉพาะสิ่งที่ต้องการมองจริงๆจะมองเห็นได้ว่า การประลองมิได้อยู่ที่ผู้ใดกันแน่มีปริมาณให้เลือกสูงที่สุด แต่ว่าบางทีอาจเลือกจากรายการที่เป็นแบบ Exclusive ที่น่าดึงดูด
  • Original Content กำลังเดินทางมา : ผู้ที่เคยรับดู Netflix คงเพียงพอเคยได้เห็นว่า จากที่เคยเป็นแอปพลิเคชั่นซื้อลิขสิทธิ์มาให้สมาชิกได้มอง เดี๋ยวนี้ยังมี Original Content ที่ Netflix เป็นผู้ร่วมลงทุนสร้างเองอีกด้วย เหตุผลไมใช่แค่เพียงเรื่องความเป็น Exclusive แต่ว่ายังเป็นด้วยเหตุว่าจำเป็นต้องคืนลิขสิทธิ์แล้วก็คอนเทนต์ให้กับผู้ครอบครองเมื่อถึงเวลา ทำให้คอนเทนต์ดีๆที่เคยมีบนแอปพลิเคชั่นสตรีมนั้นหลุดมือไป

นอกเหนือจากนี้ พวกเราบางทีอาจจะได้มองเห็นผู้ให้บริการ Online Streaming แต่ละที่ลงมาชิงชัยรวมทั้งทำการตลาดมากเพิ่มขึ้นอีกด้วย ได้แก่ Netflix ที่ลงทุนทำการตลาดทั้งยังออนไลน์รวมทั้งออฟไลน์ ตามตำแหน่งต่างๆของกรุงเทวดา อย่างเรื่อง ‘ลอยเคว้ง’ ที่ลงทุนทำเพลงจนถึงติดหูแล้วก็สร้างทางเท้า MRT พหลโยธินให้รู้สึกเคว้งคว้างสมชื่อหนัง อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งผู้ใช้นักเสพคอนเทนต์วิดีโอบน Online Streaming movies147อย่างเราก็น่าจะจะต้องจับตากันว่าจะเป็นยังไงถัดไป

ช่วงเวลาเดียวกันถ้าเกิดมองดูในมุมการประกอบธุรกิจแล้วก็การเสาะหาจังหวะทางด้านการค้า จะมีความคิดเห็นว่าหลายแบรนด์ในตอนนี้ต่างมีการทำการตลาดกับคอนเทนต์วิดีโอบน Online Streaming เพื่อสร้างการรับทราบรวมทั้งประสบการณ์ใหม่ๆกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นกลุ่มชน Gen Y รวมทั้ง Gen Z ซึ่งเป็นกรุ๊ปหลักที่เสพคอนเทนต์ออนไลน์สูงที่สุด และก็เป็นจังหวะของผู้พัฒนาคอนเทนต์ไทยได้มีวิถีทางสำหรับในการเผยแพร่ผลงานในระดับประเทศเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย